CHEMSTAR BANGKOK

ABOUT US

โรงเรียนการเดินเรือเคมสตาร์ กรุงเทพ ตั้งขึ้น
ตั้งแต่เดือน ตุลาคม 2553 โดย ผู้อำนวยการ กัปตันวิชัย   รามมะเริง
เรามีปณิธาน ที่แน่วแน่ว่า จะเป็นสถาบัน ที่ให้บริการ ทางด้านการศึกษา
และฝึกอบรมคนประจำเรือ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้คนเรือไทย
สามารถต่อสู้แข่งขันในเวที นานาชาติได้อย่างสง่างามในอุตสาหกรรมพาณิชย์นาวี
ปัจจุบัน โรงเรียนการเดินเรือเคมสตาร์ กรุงเทพ ได้รับการรับรองจาก
กระทรวงศึกษาธิการ และจากกรมเจ้าท่า ให้เปิดสอนหลักสูตรต่างๆ
อาทิ หลักสูตร นายประจำเรือฝ่ายปากเรือ จนถึงหลักสูตร ต้นเรือและ
นายเรือหลักสูตรนายช่างกลเรือ จนถึงหลักสูตร ต้นกลและรองต้นกล

กัปตันวิชัย รามมะเริง

นักเรียนเดินเรือ โรงเรียนการเดินเรือเคมสตาร์ กรุงเทพฯ

ในระดับลูกเรือ ทางโรงเรียนฯ มีการเปิดสอนทั้งฝ่ายเดินเรือและ
ฝ่ายช่างกลเรือ อีกด้วย
ในส่วนของหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้น STCW2010 ทางโรงเรียนฯ
สามารถเปิดทำการฝึกอบรมได้ครบถ้วนทุกหลักสูตรตามข้อบังคับ
STCW2010 นอกจากนั้นแล้วทางโรงเรียนฯ ยังได้เพิ่มหลักสูตรทางด้าน
Offshore โดยการได้รับรองมาตรฐานจาก American Petroleum Institute
(API) ซึ่งเป็นสถาบันระดับโลก เพื่อเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรด้าน
Offshore นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังจับมือกับตัวแทนบริษัทเรือสำราญ
ขนาดใหญ่ของโลก เพื่อเปิดสอนนักเรียนในแผนก Cruise&Hotel
เพื่อป้อนแรงงานฝืมือให้แก่ อุตสาหกรรม เรือสำราญของโลกอีกด้วย

โรงเรียนการเดินเรือเคมสตาร์ กรุงเทพ ถือเป็นองค์กรณ์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง
ที่จะพัฒนาทางด้านวิชาการ เราได้จับมือกับพันธมิตร ทั้งระดับในประเทศ
และ ระดับนานาชาติ เพื่อร่วมมือกัน พัฒนาในเชิงสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลา
อาทิ

· New Zealand Maritime School (NZM), For COCs.
      · Institute of Maritime Education & Training, Australia
        (IMETA): For COCs and STCW2010 trainings.
      · American Petroleum Institute (API): for Offshore Trainings.
      · Marlins: for Maritime English Approved Test Center.
      · Nantong Shipping College.
      · Aboa Mare, Finland.

ตราบใดที่อุตสาหกรรมพาณิชย์นาวีของโลก ยังขับมีการเคลื่อนอยู่
โรงเรียนการเดินเรือเคมสตาร์ กรุงเทพ จะไม่หยุดนิ่งที่จะ พัฒนาและ
ขับเคลื่อนไปพร้อมๆกับท่าน

หลักสูตร f&b โรงเรียนการเดินเรือเคมสตาร์ กรุงเทพฯ

การอบรม โรงเรียนการเดินเรือเคมสตาร์ กรุงเทพฯ